Cách bảo quản áo thun

Cách bảo quản đồng phục thun

 

Chúng tôi sẽ gửi đến quý khách cách giặt áo thun,và bảo quản đồng phục thun đúng cách:

 

 


1.    Lưu ý trước tiên, nếu áo thun đậm màu nên giặt riêng từng màu áo,  không nên giặt chung các màu áo sáng – đậm với nhau, vì áo thun mới rất dễ ra màu (nước phẩm màu nhuộm vải còn sót lại), nếu bạn giặt chung thì có thể áo thun sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.

      Ở lần giặt đầu tiên, bạn nên ngâm áo khoảng 1-2 giờ trong chậu nước có pha nước dừa hoặc một vài giọt giấm,  như thế sẽ  giúp áo bền màu, lâu phai và luôn trông như mới.

 


2.    Không nên giặt áo thun trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm áo chảy xệ không co giãn tốt nữa. 
3.    Không dùng các loại bột giặt có độ tẩy mạnh (trên thị trường giờ có rất nhiều loại bột giặt có độ tẩy cao, làm phai màu vải rất nhanh),  tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo đậm màu.

 


4.    Không dùng các loại nước xả mềm vải, vì như thế áo thun sẽ bị giãn rất nhanh.  Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Bên cạnh đó nước xả mềm vải cũng có thể làm hình in trên áo thun bị mềm, giãn nứt và dễ bong tróc.
5.    Với những chiếc áo thun nhiều phụ kiện trên bề mặt áo như cườm, hay in hình,  bạn nên giặt mặt trái áo thun, tránh cho các mặt phụ kiện, hình in cọ sát với nhau như thế sẽ gây tróc phụ kiện,  hình in cũng như không dùng bàn chải chà sát mạnh lên bề mặt áo thun cũng như hình in. Lần giặt đâu nên giặt bằng tay, và giặt bằng nước không sử dụng bột giặt. Điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị xổ lông và loang màu.

 


6.    Tuyệt đối không đổ trực tiếp bột giặt và thuốc tẩy vào hình in. Không nên vắt áo thun sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra, hình in biến dạng và làm hỏng luôn  chiếc áo mới của mình.

 


7.    Không nên ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu cùng với những áo khác màu, nó có thể làm cho chiếc áo thun của bạn bị dính màu loang từ những chiếc áo khác hoặc ngược lại.


8. Những lần giặt sau cứ giặt bình thường, và nên xem hướng dẫn sử dụng nếu có trên mạc áo có đính kèm trên áo thun hoặc in trên bao bì, nhãn mác của từng loại sản phẩm. Tốt nhất, những áo quần thun, không nên giặt bằng máy, chỉ giặt bằng tay để đồng phục thun không bị biến dạng, ảnh hưởng hình in thêu.

 

 

Hướng dẫn bảo quản áo thun:


1.    Áo thun nên được cất giữ nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm ướt, vì với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố , vết mốc trên áo.


2.     Các bạn nên giặt liền chiếc áo,  quần thun  hoặc ngâm nước sạch ngay khi sử dụng, vì nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc cũng sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vải làm áo mau rách, sờn, xỉn màu hơn.
3.    Nên phơi mặt trái áo thun và phơi ở chỗ mát sẽ giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, lâu phai màu. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn có thể khiến áo bị xệ lai áo thun sẽ bị biến dạng.

 


4.    Đối với Áo thun 100% cotton sẽ hơi nhàu khi giặt và phơi khô, nên khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo thun, nếu muốn dùng một miếng vải sáng màu lót lên rồi ủi,  tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp, và lộn trái áo ra trước khi ủi.

 

 


5. Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo ngang hoặc gập đôi áo.
6.  Đối với áo thun Lacoste, là dòng sản phẩm cao cấp nên việc tuân thủ các quy tắc trong giặt – phơi – ủi là tối cần thiết. Khi ủi sản phẩm, việc đầu tiên là phải lộn áo ngược lại và chỉnh nhiệt độ vừa phải, không nóng quá. Không để phần nhiệt độ cao tiếp xúc trực tiếp với logo Lacoste, có thể gây mờ; nhòe; và xấu đi logo hãng.

 

 

   

CÔNG TY TNHH SX TM DV

GIA THÀNH

Hotline: 0906 37 47 39

ĐC:16 Đường 30/4, P. Tân Thành

Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Anal